Bốn tác phẩm bị chê bai về diễn xuất của Phạm Băng Băng

0
634
“Phong thần truyền kỳ”, “Tước tích”, “Võ Mỵ Nương truyền kỳ”, “X-Men: Days of Future Past” là các phim của nữ diễn viên nhận nhiều phản hồi kém tích cực.

Phong thần truyền kỳ (2016)

nhung-vai-dien-duoc-khen-va-bi-che-bai-cua-pham-bang-bang-7

Tạo hình Đát Kỷ của Phạm Băng Băng trong dự án 3D đóng cùng Lý Liên Kiệt.

Trong phim điện ảnh 3D – Phong thần truyền kỳ, Phạm Băng Băng nhận nhiều lời chê bai từ tạo hình tới diễn xuất. Trang phục của cô bị đánh giá rườm rà với nhiều phụ kiện “giống vàng mã”. Ngoài vẻ ma mị, diễn xuất của cô cũng bị chê non kém và chưa nêu bật được bản chất của nhân vật Đát Kỷ.

Trên chuyên trang bình luận điện ảnh Douban, khán giả đánh giá: “Diễn xuất của Phạm Băng Băng mãi một màu như vậy”, “Chỉ hợp đóng nàng hầu Kim Tỏa”, “Tạo hình Đát Kỷ quá nặng nề, thua xa Ôn Bích Hà”…

Tước tích (2016)

bon-tac-phm-bi-che-bai-ve-dien-xuat-cua-pham-bang-bang-1

Tạo hình của Phạm Băng Băng trong “Tước tích”.

Tước tích – bộ phim được nhà sản xuất quảng cáo như Avartar phiên bản Trung Quốc – trở thành một “thảm họa điện ảnh”. Ngoài nội dung thiếu logic và tạo hình nhân vật bị “biến dạng” do lạm dụng kỹ xảo, diễn xuất của nữ chính – Phạm Băng Băng – cũng là một điểm trừ lớn trong phim.

Xem thêm:   Khám phá các trường đại học tốt nhất nước Đức 2016 – 2017

Dù người đẹp từng tự tin vào thể hiện của bản thân trong suốt quá trình thực hiện phim, diễn xuất của cô bị đánh giá là gượng gạo, thô cứng và không có gì nổi bật.

Võ Mỵ Nương truyền kỳ (2015)

nhung-vai-dien-duoc-khen-va-bi-che-bai-cua-pham-bang-bang-6

Tạo hình Võ Mỵ Nương của Băng Băng.

Năm 2015, với kinh phí đầu tư lên tới gần 49 triệu USD, bom tấn truyền hình Võ Mỵ Nương truyền kỳ do Phạm Băng Băng đóng chính kiêm nhà sản xuất “gây sốt” tại Trung Quốc và nhiều nước châu Á. Tuy nhiên, diễn xuất của Phạm Băng Băng trong phim này không thuyết phục khán giả và giới phê bình. Nhiều người đánh giá cô diễn “khá mờ nhạt, thậm chí là cứng như gỗ”. Ý kiến này được hoa đán Chương Tử Di đồng tình.

Với vai Võ Mỵ Nương, Phạm Băng Băng chỉ nhận giải “Nhà làm phim xuất sắc” trong Quốc kịch thịnh điển 2016 và để tuột ngôi vị “Ảnh hậu” trong các liên hoan truyền hình lớn nhỏ.

X-Men: Days of Future Past (2014)

nhung-vai-dien-duoc-khen-va-bi-che-bai-cua-pham-bang-bang-8

Dị nhân Blink trong bom tấn “X-Men: Days of Future Past”.

Khán giả từng háo hức chờ đợi sự xuất hiện của Phạm Băng Băng trong bom tấn X-Men: Days of Future Past của Hollywood với vai dị nhân Blink có khả năng di chuyển tức thời. Tuy nhiên, khi phim ra mắt, khán giả hụt hẫng vì nhân vật của cô chỉ có duy nhất một câu thoại “Đã đến lúc rồi” (Time’s up) và vài cảnh hành động. Diễn xuất của Băng Băng được giới chuyên gia đánh giá như “búp bê vô hồn”.

Xem thêm:   Làm thế nào nộp hồ sơ du học tại trường Quản trị S P Jain Singapore?

Nhà biên kịch nổi tiếng Tất Thành Công từng nhiều lần mỉa mai diễn xuất của người đẹp họ Phạm. Ông nói: “Diễn xuất một màu, không có sự đột biến chính là khả năng phi thường của Phạm Băng Băng. Nàng hầu Kim Tỏa mới là đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên này”.

Lan Anh

LEAVE A REPLY