Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa mưa đúng và gần như nhất

Trở lại có loạt bài viết về chủ đề chăm sóc trẻ sơ sinh, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông. Giúp cha mẹ có kiến thức chăm con kỹ thuật, cộng bé khỏe mạnh, bước qua các ngày lạnh lúc mùa đông đang tới sắp.

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông đề nghị quan tâm các gì

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông là điều đặc trưng quan trọng bởi có thời tiết lạnh trẻ dễ bị ốm, dễ bị mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Trẻ sơ sinh có sức đề kháng còn yếu ớt, ví như cha mẹ chủ quan trong việc chăm sóc bé, bé sẽ dễ bị mắc 1 số bệnh như viêm phế quản, sổ mũi dẫn tới viêm họng, viêm tai giữa…

Phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Dưới đây là các phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông phần lớn nhất. Mẹ càng khiến cho tốt bé càng khỏe mạnh, tránh tối đa khả năng bé bị ốm trong các ngày lạnh.

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Giữ ấm là điều đầu tiên cha mẹ đề nghị quan tâm. Trẻ sơ sinh ko giống như người lớn vì khả năng điều chỉnh thân nhiệt của trẻ còn kém. Trẻ ko có khả năng tự nâng cao nhiệt độ cơ thể lúc bị mất nhiệt.

giữ ấm cho trẻ

Những công việc nhu yếu cha mẹ đề nghị khiến cho là đeo bao tay, đội mũ, mặc quần áo ấm cho con.

Tuy nhiên ko phải vì vậy mà cho trẻ mặc càng nhiều càng tốt.

trẻ mặc quá nhiều quần áo

Mặc quá nhiều quần áo dễ khiến cho trẻ ra nhiều mồ hôi, ko các thế còn khiến cho trẻ vô cùng khó chịu

Nếu thấy con đổ quá nhiều mồ hôi thì có thể bé đang hơi nóng 1 chút. lúc đó mẹ đề nghị dùng khăn khô để lau mồ hôi cho bé. Việc lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên vô cùng quan trọng vì ví như ko mồ hôi có thể sẽ thấm ngược vào trong cơ thể và khiến cho bé bị cảm lạnh. Từ cảm lạnh có thể sẽ dẫn tới viêm phổi.

Xem thêm:   Bán Trọn bộ 5 hộp Phấn trẻ em Johnson Baby giá ưu đãi cực sốc chỉ có 10.000 vnđ

Quy tắc 4 ấm 1 lạnh

Với 1 nguyên tắc về việc mặc quần áo cho trẻ mà bạn có thể tham khảo, đó chính là quy tắc: 4 ấm 1 lạnh.

Với nghĩa là lúc cho trẻ sơ sinh mặc quần áo, bạn đề nghị kiểm tra xem 4 bộ phận sau của trẻ có được ấm hay ko. đó là: tay ấm, bụng ấm, lưng ấm và bàn chân ấm.

Bạn dùng tay kiểm tra bốn bộ phận này của trẻ sơ sinh có được ấm hay ko. ví như thấy ấm có nghĩa là trẻ đã mặc đủ ấm. Còn 1 phần lạnh là phần đầu của trẻ. Thật ra ko phải là lạnh mà là mát mẻ thì đúng hơn. Ám chỉ phần đầu của trẻ ko đề nghị đề nghị trùm kín mít và chỉ để lộ gương mặt. Phần đầu của trẻ bạn có thể để lộ ra để trẻ cảm thấy thoả thích và tránh gió là được.

Tắm cho trẻ đúng phương pháp vào mùa đông

Có nhiều bậc phụ huynh cho rằng vào mùa đông thì tần suất tắm cho con sẽ giảm. Tuy nhiên việc này ko thực sự đúng vì việc tắm cho trẻ vào mùa đông vẫn vô cùng nhu yếu

Trẻ sơ sinh được tắm sẽ giúp cho da được thông thoáng, loại bỏ mồ hôi và các chất bẩn dính trên da bằn sản phẩm sữa tắm johnson baby https://tiki.vn/sua-tam-duong-am-johnson-s-baby-chua-sua-va-tinh-chat-gao-1000ml-p161219.html .

tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông – Trẻ vẫn đề nghị được tắm và đề nghị tắm đúng phương pháp

Việc tắm cho trẻ vào mùa đông đề nghị quan tâm các điều sau:

  • Thứ 1, đề nghị tắm khoảng 3,4 lần 1 tuần là vừa đủ.
  • Thiết bị hai, trước lúc tắm đề nghị bế con khoảng 10 phút để trẻ được ấm.
  • Thiết bị ba, ko đề nghị tắm cho trẻ lúc bé mới thức dậy, bởi vì lúc đó nhiệt độ cơ thể của trẻ đang ở mức tốt, trẻ chưa được tỉnh táo. ví như tắm đột ngột cho con thì con dễ bị cảm lạnh.
  • Thiết bị tư, thời gian tắm khoảng 5 tới 7 phút là vừa đủ. đề nghị tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió.
  • Thiết bị năm, đề nghị tắm từ dưới tắm lên. Tắm chân, tay trước rồi mới cho trẻ tiếp xúc có nước ở các phần bụng, ngực…Nên tắm xong mới gội đầu bởi ví như gội đầu trước thì có trẻ có thể trẻ sẽ khóc, lúc đó việc tắm cho trẻ sẽ gặp nhiều cạnh tranh.
  • Thiết bị bảy, lúc tắm đề nghị quan tâm tới các phần cơ thể có nhiều nếp gấp như nách, bẹn, cổ, mông.
  • Thiết bị tám, lúc tắm xong đề nghị lau khô ngay cho bé bằng 1 loại khăn tắm loại lớn và cuốn kín cho trẻ. Thay quần áo tới đâu thì mở khăn ra tới đó. lúc tắm xong có thể bôi vào gan bàn chân và gan bàn tay của trẻ 1 chút dầu tràm.
Xem thêm:   Du học Singapore tại SIM nhận bằng Úc

Những quan tâm khác

Về môi trường sống của trẻ

Nhiệt độ phòng trong mùa đông đề nghị để khoảng 28 độ. đề nghị ấm nhưng vẫn đề nghị thoáng và tránh bị gió lùa.

Mẹ có thể dùng điều hòa, quạt sưởi, lò sưởi nhưng ko được dùng bếp than, vì bếp than sinh ra loại khí CO2 khiến cho bé bị ngạt thở. các đồ vật này cũng ko đề nghị dùng liên tục 24/7. có các quãng thời gian nhiệt độ ấm lên thì có thể tắt đồ vật, hé cửa để phòng bé được thông thoáng.

Bắt buộc thường xuyên thay tã cho bé

Bắt buộc dùng loại tã giấy để được thoáng khí. Kiểm tra tã thường xuyên, tránh việc trẻ đi tè bị ướt khiến cho trẻ bị nhiễm lạnh hoặc nhẹ hơn là bị hăm tã bạn nên sử dụng Phấn em bé

Lúc mặc quần áo cho trẻ, ví như thấy bé hay ngọ nguậy, khó chịu thì bạn hãy mở 1 vài nút áo phía bên trên để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cho bé bú thường xuyên

Lúc bế cho bé bú thì có thể đắp 1 loại khăn để hai mẹ con cộng ấm. lúc trẻ bú cũng khiến cho thân nhiệt nâng cao – tốt cho bé .

Có thể dùng kem dưỡng ẩm để thoa lên da cho bé.

Bắt buộc cho bé ra ngoài tắm nắng vào khung giờ đẹp

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông vẫn là việc khiến cho nhu yếu và vô cùng tốt cho bé vì bé sẽ hấp thụ được vitamin D. Việc tắm nắng cho trẻ vào mùa đông đề nghị thực hiện vào khung giờ từ 9 tới 10 giờ sáng, còn mùa hè thì có thể từ 7 giờ tới trước 9 giờ sáng.

Xem thêm:   Mở rộng những giới hạn của bản thân khi du học Tây Ban Nha

tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Buổi chiều, có thể cho trẻ ra ngoài từ 10 tới 15 phút vào khung giờ 3 giờ chiều tới 5 giờ chiều. các khoảng thời gian khác bạn ko đề nghị cho trẻ ra ngoài.

Trên đây là chia sẻ 1 số kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh  https://www.johnsonsbaby.com.vn/cham-soc-tre-so-sinh . Bạn có thể ghi nhớ và áp dụng để bảo vệ trẻ qua các tháng nhận cảm có thời tiết lạnh.

Chúc các bé khỏe mạnh hay ăn chóng lớn!

LEAVE A REPLY