Đi du học New Zealand cần phải chuẩn bị những gì? có khó không?

0
7

Đi du học New Zealand cần phải chuẩn bị những gì? có khó không? Cần phải chuẩn bị những gì? Thủ tục visa gồm những giấy tờ gì, chứng minh tài chính ra sao?

“xứ kiwi” là một quốc gia nói tiếng Anh quốc với số dân khoảng chừng 4.7 triệu người và thường xuyên xuyên được bình chọn là đất đất nước có đời sống phát triển, bảo vệ, dễ sống cấp nhất toàn thế giới. Nơi đây cũng được xếp cao cho hệ thống giáo dục khi công nhận trong hàng đầu 16 đất nước có hệ thống giáo dục bậc cao hiệu quả nhất toàn thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện đại học nhưng cả 8 Học viện của New Zealand đều đánh giá thứ hạng cao trên bản đồ học thuật toàn thế giới. Cụ thể, Đại học Auckland (#82), Đại học Otago (#151), Đại học Canterbury (#214), đại học Victoria Wellington (#219), Đại học Waikato (#292), Đại học Massey (#316), Đại học Lincoln (#319) và ĐH Công nghệ Auckland (#441 – 450). đi du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, cọ xát cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc một năm sau khi hiệu quả nghiệp. Tuy nhiên, du học là cả 1 quá trình dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi chúng ta phải có sự tìm hiểu kỹ càng để trau dồi cơ hội thành công. Vậy, để du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand là gì?Điều kiện đi du học “”xứ kiwi”” là gì?

Có 3 yếu tố chính bạn cần phải chuẩn bị trước khi chọn du học ở bất kỳ đất nước nào, không riêng gì “”xứ kiwi””. Đó là trình độ học vấn, kinh phí đi du học và visa du học “xứ kiwi”.

Xem thêm:   Du học Đức vậy nên học ngành nào?

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại “xứ kiwi”, HSSV quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Gồm có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng UK. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình Điều kiện chung
Trung học phổ thông
Dự bị ĐH

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm một chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0
Cử nhân Hiệu quả nghiệp THPT, IELTS 6.0
Sau Đại học Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0 – 6.5

Tiếp tới là điều kiện về chi phí du học

Tiền là điều kiện cần để các bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để tăng cường kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học số tiền và ăn ở phí. Học phí là khoản số tiền do nhà Trường quy định cho hết thảy khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo phí cho các hoạt động đào tạo. Còn ăn ở chi phí là khoản chi phí bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà tại, ăn uống, đi lại… suốt thời gian đi du học tại New Zealand. Tùy vào bậc giảng dạy, ngành chúng ta chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức tiền bạn cần chuẩn bị như sau:

Xem thêm:   Hội thảo du học các nước – Tìm hiểu những ngành học khát nhân lực
Khoản chi Mức chi
Học chi phí 11.000 – 37.000 NZD/năm

(Tùy chương trình và chuyên ngành giảng dạy)

Chi tiêu phí Một.000 – một.200 NZD/tháng

(Tùy khu vực, thành phố chọn học)

Tiếng nước Anh Tiếng Anh học thuật: 300 đô New Zealand/tuần

Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 $ NZ/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.Govt.Nz

Nổi danh là 1 trong những đất nước có chính sách đãi ngộ du học sinh hấp dẫn nhất thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép HSSV du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong các kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu trải nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương bổng mỗi giờ bạn nhận được dao động từ 14 – 15 $ NZ. Hoàn toàn có thể nói rằng, đây chính là dịp lí tưởng để các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, phát triển tiếng Vương quốc Anh, tích lũy kinh nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm phong phú mối quan hệ tuyệt vời để làm đa dạng đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New ZealandHọc sinh được làm thêm 20 giờ/tuần khi đi du học “”xứ kiwi””

Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để bạn du học ở xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học New Zealand bạn phải có trình độ tiếng UK tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ ở ở New Zealand, những giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính đi du học “”xứ kiwi”” là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết HSSV quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả những khoản kinh phí học tập lẫn sinh hoạt của chúng ta suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu ở đây. Mặt nào đó cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, chúng ta phải:

  • Chứng minh thu nhập tối thiểu một.250 $ NZ/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 NZD/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần

Liên hệ Công ty đi du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand ở Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, đầu tư thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Trường, chọn ngành học phù hợp cùng với bản thân.

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY