Du học Anh và những điều cần biết cho sinh viên Việt Nam

Như thường lệ, tháng 10 hằng năm là thời điểm công bố giải thưởng Nobel cho những cá nhân, tổ chức có các đóng góp nổi bật cùng với thế giới. Vương quốc UK nối tiếp được vinh danh trong lĩnh vực Hóa học và Văn học cùng với những cống hiến có tính tác động cực kỳ lớn tới sức khỏe lẫn đời sống tâm hồn của con người.

Theo đó, giải Nobel Hóa học được trao cho nhà sinh học Richard Henderson (đang công tác tại Học viện phân khoa của trường học Y phân khoa Mentoring Scheme, đồng nhận thưởng cùng hai nhà vật lý sinh học Jacques Dubochet và Joachim Frank) cho nghiên cứu kính hiển vi electron nhiệt độ thấp. Phát triển kính hiển vi này có đóng góp quan trọng cho nhiều lĩnh vực nghiên cứu, cho phép xem được cấu trúc phân tử sinh học và tiến trình liên quan. Gần đây nghiên cứu này giúp theo dõi virus Zika gây phá hủy não bộ của trẻ sơ sinh. Còn ở lĩnh vực Văn học, giải thưởng Nobel năm nay gọi tên nhà văn Vương quốc Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro. Ông được coi là nhà văn của những miền ký ức với các tác phẩm nhân văn và thấm đẫm hoài niệm. 18 thành viên của Viện Hàn lâm nhóm ngành học Hoàng gia Thụy Điển cho biết, họ chọn Kazuo Ishiguro bởi ông đã có các tác phẩm dạt dào xúc cảm, kết nối con người cùng với toàn thế giới (theo Zing.Vn ngày 10/10/2017).

Anh Quốc tiếp tục nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mìnhUK Quốc liên tục nối dài thành tích đoạt giải Nobel của mình

Vinh dự đứng trong Top 5 quốc gia có hệ thống giáo dục cấp cao tốt nhất toàn thế giới (theo Universitas 21) và là nơi đào tạo nên 10% nhà lãnh đạo cho thế giới (theo Hội đồng Vương quốc Anh), Anh quốc Quốc thường xuyên là điểm tới học tập trong mơ của biết bao HSSV quốc tế. Thế nhưng, chỉ ước ao thôi chưa đủ, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, thấu hiểu thật sâu sắc những vấn đề về du học Anh.

Ở sao nên đi du học Vương quốc Anh Quốc mà không phải đất nước nào khác?

Đào tạo đa nhóm ngành, đa cấp bậc

Từ lâu, Anh quốc Quốc được toàn toàn thế giới biết lên tới không chỉ bởi nền kinh tế phát triển thịnh vượng mà còn có nền giáo dục ưu tú, chắc chắn là đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, tăng cường trình độ chuyên môn học của du học sinh. Phương châm đào tạo chính tại đây là dạy phương pháp suy nghĩ chứ không phải là dạy cho các em nghĩ cái gì. Chúng ta sẽ được chú trọng phát triển khả năng làm việc nhóm, tư duy độc lập, tự do sáng tạo và thể hiện bản thân mình. Thêm vào đó, phương pháp đào tạo tại Anh quốc không chỉ là quá trình thu thập thông tin một chiều mà các em luôn được khuyến khích chủ động đặt vấn đề, tự đào sâu nghiên cứu và giải quyết nó.

Xem thêm:   Cập nhật thông tin và nhận ưu đãi tại hội thảo Học viện SIM tháng 8/2018

Tùy định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà chúng ta hoàn toàn có khả năng chọn cho mình 1 trong những ngành học học tại Anh Quốc phù hợp như Tài chính, Kinh doanh, Thiết kế Thời trang, Ngôn ngữ, Truyền thông, Dược, phân khoa học Máy tính, Văn học, Luật… Đây đều là những lĩnh vực góp phần làm nên “thương hiệu” giáo dục của xứ sương mù. Dựa vào trình độ học vấn hiện tại mà chúng ta có thể cân nhắc để chọn cho mình lộ trình du học phù hợp.

Cấp Chương trình Thời gian Yêu cầu
Phổ thông trung học GCSE 2 năm – HS đủ 15 tuổi

– IELTS 4.5

A level

↠ Tiến triển vào năm một đại học

2 năm – HS hết lớp 10, đủ 16 tuổi

– IELTS 5.0 – 5.5

Đại học Dự bị đại học

↠ Chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

1 năm – Với HS hết lớp 11: GPA ≥ 7.0; IELTS 4.5 – 5.0

– Cùng với HS hết lớp 12: GPA ≥ 6.5; IELTS 4.5 – 5.0

Cao đẳng

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Một năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 7.0

– IELTS 5.0

Năm một nước ngoài

↠ Chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Một năm – HS hết lớp 12, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0

Cử nhân 3 năm – Hoàn tất năm một đại học, GPA ≥ 8.0

– IELTS 6.0

Sau Đại học Dự bị Thạc sĩ 9 tháng – Tốt nghiệp đại học, GPA ≥ 6.0

– IELTS 5.5

Thạc sĩ 1 năm – Tốt nghiệp đại học, GPA ≥ 6.5

– IELTS 6.0 – 6.5

Đi du học Thạc sĩ ở nước Anh chỉ một năm, khóa MBA không yêu cầu kinh nghiệm

Không chỉ giảng dạy đa ngành học ở mọi bậc học với đầu vào linh hoạt, du học Anh quốc Quốc còn mang lên đến cho bạn cơ hội bớt đi thời gian và phí với khóa Thạc sĩ chỉ 1 năm. Thông thường xuyên, du học Thạc sĩ ở nhiều nước trên toàn thế giới như Mỹ, Canada, “quê hương của cối xay gió”, Phần Lan… bạn sẽ phải học từ một.5 – 2 năm thì ở UK, các bạn chỉ mất một năm. Điều đó có đồng nghĩa với việc, du học Thạc sĩ tại Anh bạn vừa bớt đi từ 0.5 – 1 năm số tiền, vừa hoàn thành chương trình nhanh hơn, là bước đệm để đi làm tích lũy kinh nghiệm sớm hơn so cùng với chúng ta bè cùng trang lứa.

Bên cạnh đó, thông luôn để đủ điều kiện học Thạc sĩ quản trị Kinh doanh (MBA) tại nước Anh, bạn phải hoàn thành chương trình ĐH có liên quan với trình độ IELTS từ 6.0 – 6.5 (tùy Học viện) và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên, một số khóa MBA ở các Trường tại Anh quốc lại không yêu cầu du học sinh phải có trải nghiệm làm việc. Hoàn toàn có thể kể đến như ĐH Glasgow Caledonian, đại học York St John, Đại học Central Lancashire… Thay vào đó, Học viện sẽ đánh giá hồ sơ năng lực của du học sinh dựa trên giai đoạn học tập, các thành tích đã đạt được cùng những cống hiến nổi bật. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình cử nhân là chúng ta có khả năng đăng ký ngay 1 khóa MBA để giữ cảm hứng học tập, liên tục mở rộng kiến thức và trau dồi chuyên môn học, rộng đường sự nghiệp.

Du học Thạc sĩ tại Anh chỉ 1 năm, giúp bạn có cơ hội khởi nghiệp sớm hơnDu học Thạc sĩ tại nước Anh chỉ một năm, giúp các bạn có cơ hội khởi nghiệp sớm hơn

Hệ thống các Học viện giảng dạy uy tín, phù hợp khả năng tài chính

Theo công nhận và công bố mới nhất của QS World University Rankings 2018, UK Quốc hiện có 16 Học viện xếp trong hàng đầu 100 ĐH hiệu quả nhất thế giới (chỉ sau Hoa Kỳ). các Học viện tại nước Anh luôn được nhiều tổ chức giáo dục uy tín chấp nhận chất lượng và xếp hạng cao cho triển vọng nghề nghiệp du học sinh. Bên cạnh các ngôi Học viện hàng trăm năm tuổi như Cambridge, Oxford hay Durham, nước nước Anh còn có không ít ngôi Học viện hiện đại, mang tới cho bạn chọn lựa điểm lên tới học tập vô cùng hấp dẫn như đại học East Anglia, đại học Huddersfield, Đại học Teesside, Học viện Thời trang Istituto Marangoni, đại học Newcastle, Cao đẳng Bellerbys… Qua đó, mang tới cho các bạn chọn lựa ngôi Trường phù hợp với khả năng tài chính, năng lực bản thân lẫn định hướng tương lai.

Chi phí đi du học nước Anh thời điểm hiện tại như thế nào?

Phí là yếu tố không thể thiếu để các bạn đóng học phí và trang trải những khoản chi tiêu kinh phí trong thời gian du học. Tùy từng chương trình, từng ngành học học mà mức học số tiền trung bình như sau:

  • GCSE: 21.000 – 25.000 GBP/khóa
  • A level: 5.500 – 26.000 GBP/năm
  • Dự bị Đại học: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • cao đẳng/ Năm một quốc tế: 16.000 – 22.000 GBP/năm
  • đại học: 13.000 – 18.000 GBP/năm
  • Dự bị thạc sĩ: 14.000 – 17.000 GBP/năm
  • Thạc sĩ: 12.000 – 17.000 GBP/năm

Chi phí du học Anh không hề đắt đỏ như bạn nghĩTiền đi du học nước Anh không hề đắt đỏ như chúng ta nghĩ

Còn cùng với số tiền ăn ở, tùy vào khả năng ăn uống cũng như vùng/ TP. Các bạn chọn học mà sẽ có sự chênh lệch. Nếu chọn học ở các vùng ngoài London, bạn sẽ cần khoảng chừng 600 – 800 GBP mỗi tháng, còn nếu học tập và sống tại London các bạn sẽ cần từ 800 – 1.000 GBP/tháng.

Với mong muốn ghi nhận thành tích học tập, tạo động lực để Học sinh liên tục nỗ lực hơn thế nữa cũng như giúp hỗ trợ 1 phần tiền du học Vương quốc Anh, các Học viện đang triển khai chương trình học bổng trị giá lên tới 100% học tiền. Để biết thông tin chi tiết các chương trình học bổng theo nhu cầu, thủ tục hồ sơ, cách viết bài luận xin học bổng ấn tượng… mời quý PH và Học sinh tham dự “Hội thảo đi du học những quốc gia – Lộ trình nào phù hợp với các bạn?” Sự kiện sẽ diễn ra ở TP. Biển Đà Nẵng, Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh. Đăng ký tham dự ở đây

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY