Thông tin tuyển sinh du học Áo mới nhất cho năm 2018

 

Dù quan tâm đi du học Áo 2018 ở bất cứ lộ trình nào thì trang bị kiến thức cũng là điều không thể thiếu. Sau đây là tất tần tật thông tin cho sinh quốc tế.

Áo là một nước liên bang thuộc trung Âu cùng với tổng diện tích là 83.879 km² và dân số 8,747 triệu người. Áo tiếp giáp với Thụy Sĩ và Liechtenstien về phía Tây; phía Bắc giáp Đức, Czech và Slovakia; phía Đông giáp Hungary và Slovenia; phía Nam giáp Ý. Về diện tích, Áo không rộng lớn hơn tiểu bang Maine của Mỹ (86.542 km²). Về dân số, cư dân nước này chỉ bằng số người sinh sống tại thủ đô London của nước nước Anh (8.788 triệu – Theo thống kê của Liên hiệp quốc năm 2016). Tuy nhiên, nước này lại đang sở hữu phong phú ưu thế cực kỳ hấp dẫn đối với cộng đồng Học sinh quốc tế, tiêu biểu như:

 • đất nước giàu thứ 12 trên thế giới (Theo Forbes 2017)
 • Tỷ lệ việc làm cao thứ 8 ở châu Âu cùng với đầy đủ cơ hội cho hết thảy cư dân (Theo Business Insider 2016)
 • Thủ đô Vienna lọt Top một thành phố đáng sống nhất thế giới (Theo Tờ Tạp chí Du lịch uy tín The Telegraph Travel 2017)
 • Top 29 hệ thống giáo dục có sức làm phân tâm lớn nhất trên toàn thế giới (Theo Q.S hàng đầu Universities 2016/17)
 • tất cả các Trường ĐH của Áo đều có tên trong bảng xếp hạng giáo dục quốc tế của Times Higher Education World Reputation Ranking.

Hết thảy những thế mạnh nổi bật trên đã giúp cho Áo trở thành hàng đầu 3 địa điểm đi du học hiệu quả nhất ở châu Âu trong trong năm 2017 (Theo mastersportal.Eu). Vậy với đẳng bậc giáo dục đã được khẳng định trên thế giới, thì khả năng để HSSV Việt Nam đi đi du học Áo sẽ là khó hay dễ? Theo INEC, câu trả lời tọa lạc ở chính những chúng ta, nếu có đủ thông tin và sự hỗ trợ cần thiết, cánh cửa du học Áo sẽ thường rộng mở và ngược lại. Và sau đây là tất tần tật những điều cần biết về du học Áo:

Gợi ý chọn Học viện cho từng nhóm ngành học nổi bật

Xem thêm:   Nhận ngay tấm bằng cử nhân Anh Quốc danh giá với chương trình top-up

Khi đã lựa chọn đi du học Áo – Nơi khởi đầu hoàn hảo cho các chuyên ngành Mỹ thuật và Âm nhạc, khoa học Kỹ thuật, nhóm ngành học Y sinh, Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh, phân khoa học Xã hội và Nhân văn…, Học sinh quốc tế sẽ có cơ hội trở thành 1 phần của những Học viện đại học danh tiếng toàn cầu. Tuy nhiên, không phải cứ vào các Học viện này là bằng cấp chuyên ngành và kỹ năng của bạn sẽ được đảm bảo. Cũng như toàn bộ các cơ sở giáo dục khác trên toàn thế giới, những Học viện Đại học ở Áo cũng có những ngành giảng dạy thế mạnh và ngành học “sở đoản” đặc thù. Cho nên điều các bạn cần làm là chọn đúng Trường đúng ngành học ngay từ đầu.

Sau đây là những gợi ý chọn chuyên ngành chọn Học viện cho du học sinh đi du học Áo:

Ngành học học thế mạnh Học viện giảng dạy hiệu quả nhất
Mỹ thuật và Âm nhạc + Vẽ và thiết kế (thiên về mặt ý tưởng và giá trị nghệ thuật):

Đại học Nghệ thuật ứng dụng Vienna

+ Vẽ và thiết kế (thiên về ứng dụng kỹ thuật):

Trường Nghệ thuật Vienna

+ Âm nhạc, Kịch nghệ, Điện ảnh và Truyền hình:

ĐH Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Vienna

Phân khoa học Kỹ thuật + Kỹ thuật và Kiến trúc:

 • đại học Công nghệ Vienna
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Khoa học máy tính và Công nghệ tin tức:

 • ĐH Công nghệ Vienna
 • đại học Vienna
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Khai khoáng, Địa chất và Kỹ thuật Dầu khí:

 • đại học Leoben
Nhóm ngành học Y sinh + Y học và Đa phân khoa:

ĐH Y nhóm ngành Vienna

+ Thú y:

Đại học Thú y Vienna

Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh
 • đại học Kinh tế Vienna
 • Đại học Graz
 • đại học Linz
Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Đại học Vienna
 • ĐH Graz
 • ĐH Linz
 • đại học Insbruck

Đi du học Áo cần bao nhiêu tiền?

Tổng phí đi du học Áo cho Học sinh Việt Nam đang dao động từ 7.000 – 8.000 Đại học EUR/ năm. Mức các khoản kinh phí này đã gồm có:

 • Học phí: 800 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/năm
 • sinh hoạt các khoản kinh phí: 600 – 950 Đại học EUR/tháng

Hiện ở, Áo đang là hàng đầu 2 đất nước có mức học tiền tiết kiệm nhất châu Âu, chỉ công nhận sau Đức – nền giáo dục không thu học chi phí. Nếu quy ra phí Việt, du Học sinh chỉ phải chi khoảng 21,5 triệu đồng/năm cho việc học ở Trường. Nếu cộng gộp toàn bộ các phí ăn ở khác (gồm có: ăn ở, ăn uống, sách vở và di chuyển), thì chỉ cần 1 quỹ ngân sách vào khoảng chừng 215 triệu đồng/năm, Sinh viên đã hoàn toàn có thể du học Áo ở các ngôi Học viện hàng đầu.

Học chi phí ở Áo chỉ ở mức thu tượng trưng, chi tiêu các khoản kinh phí rất bớt đi

Tương tự như các nước khác, giá cả sinh hoạt ở Áo sẽ dao động tùy thuộc vào từng khu vực, TP. Nơi các bạn du Học sinh chọn lên đến. Sau đây là danh sách số tiền chi tiêu ở 1 số thành phố tiêu biểu của Áo:

Tên thành phố Mức ăn ở tiền
Vienna Từ 850 lên tới 950 EUR/ tháng
Salzburg Từ 850 lên tới 950 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng
Linz Từ 740 tới 840 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng
Graz Từ 600 tới 700 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng

Điều kiện du học Áo 2018:

 1. Điều kiện về trình độ học tập: Đã tốt nghiệp PTTH, có giấy báo nhập học hoặc đang theo học một Trường Đại học tại Việt Nam
 2. Điều kiện về tài chính: Để chứng minh bản thân và gia đình có đủ năng lực tài chính để chi trả toàn bộ những chi phí du học Áo, đương đơn phải đảm bảo sổ tiết kiệm ngân hàng và thu nhập hàng tháng với hạn mức tương thích. Cụ thể, sổ bớt đi ngân hàng phải mang tên HSSV và có số tiền tích lũy tối thiểu là 6.500 €. Về thu nhập hàng tháng, PH hoặc người bảo trợ của Sinh viên phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 16 triệu/tháng.
 3. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ: Học sinh quốc tế nên có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên để theo đuổi những chương trình từ bậc cử nhân trở lên tại Áo.
 4. Những điều kiện khác: 1 điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là du học sinh đi du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có chi phí án kinh phí sự. Học sinh phải lên đến Sở tư pháp để làm chứng nhận lý lịch.

Để mang lên đến cho PHHS và Sinh viên Việt Nam các thông tin tuyển sinh du học mới nhất cho năm học 2018, INEC sẽ tổ chức buổi Hội thảo đi du học các nước vào tháng 10 này. Nếu bạn mong muốn du học Áo trong năm đến hoặc vẫn còn đang băn khoăn chọn điểm đến du học cho mình, ngay từ bây giờ hãy nhanh tay đăng kí tham dự hội thảo để được đội ngũ tư vấn 15 năm kinh nghiệm của INEC hỗ trợ tìm được lộ trình phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900636990 hoặc những hotline:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.Vn
 • Đăng ký tư vấn du học Áo miễn số tiền: https://goo.Gl/6c6eXq

Trích nguồn: duhocinec.Com

Xem thêm:   Hội thảo du học các nước – Tìm hiểu những ngành học khát nhân lực

LEAVE A REPLY